UNICUM “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ” CỦA HUNGARY TỚI VIỆT NAM

22/12/2021

“Nhấp một ngụm Unicum lạnh, chiêu quanh đầu lưỡi, bạn sẽ thấy hương vị tuyệt vời của nó, sau khi uống, rượu còn để lại dư vị đặc biệt thơm ngon dễ chịu, uống một lần là nhớ mãi”.

 


Hai đất nước cách nhau tới hàng chục ngàn cây số, nhưng Hungary và Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao và hợp tác từ hơn sáu thập niên nay. Gần năm ngàn người Việt Nam từng có dịp theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện tại Hungary, khiến Viet Nam trở thành quốc gia có một cộng đồng thông thạo ngôn ngữ và văn hóa Hungary lớn nhất trên thế giới, như niềm tự hào của lãnh đạo hai nước. 

Theo chân những cựu du học sinh, nghiên cứu sinh... Việt tại Hung, nhiều giá trị của nền văn hóa, lịch sử Hungary đã từng bước được biết đến tại Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực ẩm thực (mà Hungary được coi là một cường quốc tại Châu Âu), những khái niệm như salami (xúc xích), Tokaji (loại rượu “vương tửu, tửu vương”) của nước Hung không còn quá xa lạ với người trong nước. 

Cũng trong nỗ lực đó, một đặc sản nổi tiếng thế giới khác của Hungary - rượu thuốc UNICUM (Độc nhất vô nhị), thương hiệu rất nổi tiếng được chế xuất từ hơn 40 loại thảo dược, được thực khách đánh giá là “uống một lần là nhớ mãi” - cũng đang trên đường về Việt Nam, và sẽ chính thức được ra mắt trong dịp Tết sắp tới với những ưu đãi đặc biệt. 

Nhân dịp này, chúng tôi đã có dịp trao đổi với ông Võ Sơm Trường, Giám đốc điều hành Công ty Tân Bình Minh, một trong những nhà phân phối rượu ngoại nhập hàng đầu tại thị trường Việt Nam - doanh nghiệp này cũng là nhà  phân phối UNICUM chính thức tại Việt Nam.
 

 


- “Độc nhất vô nhị”, hẳn loại rượu UNICUM phải có điểm đặc sắc “hơn người”? 

Người Hung thường tự hào về khái niệm HUNGARICUM (tên của nước Hung viết theo tiếng Latin), bao hàm những sản phẩm sáng tạo chất lượng cao, những tập tục, truyền thống độc đáo, nổi tiếng trong nước và quốc tế, đặc trưng cho Hungary và là thành quả sáng tạo đặc biệt của người Hungary. 

Hung vốn là một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, nên được biết đến rộng rãi và ưa chuộng nhất trong danh mục HUNGARICUM có lẽ là những sản phẩm ẩm thực, như paprika (loại ớt đặc biệt của Hung), salaimi (xúc xích) Pick Szeged, gulyás (xúp thịt bò Hung), halászlé (xúp cá Hung), rượu vang Tokaji và rượu UNICUM. 

UNICUM là thương hiệu Hungary rất nổi tiếng, đó là tên gọi loại rượu mùi đặc biệt có vị ngăm ngăm đắng, được đăng ký phát minh sáng chế năm 1883, nhưng công thức bào chế tương truyền do một viên ngự y của Hoàng đế Áo được tìm ra từ năm 1790, một trong những tổ tiên của gia đình Zwack, chủ nhân của Công ty Zwack Unicum Nyrt sau này. 

Sau khi nếm thử loại rượu này Hoàng đế Joseph Đệ nhị đã thốt lên “Das is ein Unicum” (Độc nhất vô nhị), từ đó loại tửu quý này được đặt tên là Unicum. Vào thời hoàng kim, hãng này sản xuất trên hai trăm loại đồ uống và trở thành nhà cung cấp rượu chính thức cho triều đình của Đế chế Áo-Hung. 

- Xin anh cho biết thành phần và công dụng của loại rượu quý này. 

UNICUM được chế xuất từ trên bốn mươi loại thảo dược, đóng trong chai thủy tinh màu xanh, dạng hình cầu từ 0,1 L đến 1.0 L và lớn hơn. Theo các triết gia phái Platon thì hình cầu là hình khối hoàn hảo nhất, cũng là hình thể của linh hồn con người. Mác thương hiệu được gắn trên thành chai là một chữ thập màu vàng trên nền tròn đỏ, đơn giản nhưng rất sang trọng. 

Ngoài tác dụng như một loại rượu thuốc bồi bổ sức khỏe tại gia, UNICUM có thể dùng để uống khai vị và tiêu thực trong các bữa tiệc, UNICUM còn có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Kinh nghiệm cho thấy, khi ăn nhiều loại thức ăn khác nhau hay ăn các loại hải sản, chỉ cần một ly nhỏ UNICUM là dạ dày ổn định, công hiệu rất nhanh. 

Nhấp một ngụm Unicum lạnh, chiêu quanh đầu lưỡi, bạn sẽ thấy hương vị tuyệt vời của nó, sau khi uống, rượu còn để lại dư vị đặc biệt thơm ngon dễ chịu, uống một lần là nhớ mãi. 

- Là một doanh nghiệp đã nhập rất nhiều loại rượu cao cấp từ nhiều quốc gia, tại sao Tân Bình Minh lại chọn thêm UNICUM để đưa vào Việt Nam? 

Nhập UNICUM vào Việt Nam, ngoài việc muốn đưa đến cho người tiêu dùng Việt một sản phẩm độc đáo, có chất lượng tuyệt hảo của Hungary, chúng tôi còn muốn thể hiện cụ thể tình cảm yêu mến con người và đất nước Hungary, xứ sở mà đa số những người đã từng sống, học tập và lao động ở đây đều coi là quê hương thứ hai của mình. 

Nhân dịp UNICUM được giới thiệu chính thức tại Việt Nam, các bạn đã từng sống và học tập tại Hungary, nếu mua để dùng hay mua để giới thiệu cho bạn bè, người thân có thể mua trực tiếp từ chúng tôi với giá ưu đãi nhất. 

Rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị và bạn, để một ngày gần đây thương hiệu UNICUM, một đặc sản quý của Hungary, trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. 

Bài viết liên quan

Tân bình MInh

Tin Tức Mới

MERRYS  LÀ LOẠI RƯỢU SỮA TỐT NHẤT THẾ GIỚI

date22/12/2021

MERRYS LÀ LOẠI RƯỢU SỮA TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Merrys Irish Cream Liqueur là loại rượu sữa thanh lịch được sản xuất tại trung tâm vùng County Tipperary, Ireland, từ kem sữa tươi mới nhất ở Golden Vale của Tipperary pha trộn khéo léo với với whisky Ireland. Merrys Irish Cream Liqueur mang tới hương vị đậm, vị sô cô la và kem sữa vani, thoáng một chút vị kẹo bơ và tiếp theo là vị ngọt ấm của whisky Ireland.

CÁCH UỐNG RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

date22/12/2021

CÁCH UỐNG RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH

Rượu vang được xem như "giai nhân" của các món ăn Âu khi khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế hơn nó vốn có. Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn và ăn ý nhất. Ngay cả cách cầm, rót, bảo quản từng chai rượu, vốn là tinh hoa ẩm thực, cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Phục vụ rượu vang không đúng có thể làm hương vị bị sai lệch và thậm chí làm hỏng cả một bữa tiệc sang trọng.

UNICUM “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ” CỦA HUNGARY TỚI VIỆT NAM

date22/12/2021

UNICUM “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ” CỦA HUNGARY TỚI VIỆT NAM

“Nhấp một ngụm Unicum lạnh, chiêu quanh đầu lưỡi, bạn sẽ thấy hương vị tuyệt vời của nó, sau khi uống, rượu còn để lại dư vị đặc biệt thơm ngon dễ chịu, uống một lần là nhớ mãi”.